Món chiên luôn là một món hấp dẫn đối với các bé vì dễ ăn, màu sắc và hương vị cực kỳ cuốn hút như gà chiên, trứng chiên…Tuy nhiên ăn nhiều những món chiên với cách chế biến truyền thống vừa mau ngán lại không tốt cho bé vì lượng dầu thừa quá nhiều.
Happy Call có 2 mặt hình chữ nhật, bên ngoài được tráng một lớp titanium, tay cầm bằng thép không rỉ bọc nhựa cách nhiệt có thiết kế cầm và an toàn khi sử dụng. Trên tay cầm có nút nam châm nên có thể kẹp chặt 2 mặt chảo lại với nhau cùng lớp Silicon xung quanh miệng chảo tạo độ kín tăng áp suất làm chín thức ăn nhanh hơn. Một lỗ nhỏ để thoát khói, khí, nước, dầu và một rãnh chứa nước hoặc dầu chảy ra bên ngoài.
Có thể chiên (rán) 2 mặt bằng cách lật chảo, sau khi chiên (rán) giữ được nguyên hình dạng thức ăn. Khi chiên (rán) Thịt, Cá cần rất ít dầu mỡ hoặc không cần vì khi rán tự thịt cá có thể tự sinh ra mỡ.
Cách Thức Bảo quản và Sử dụng
- Khi nấu các thức ăn có sẵn dầu mỡ như cá, thịt không cần phải cho hoặc cho ít dầu ăn vì có thể tận dụng dầu, mỡ từ thực phẩm.
- Khi nấu các món ăn như bắp rang, nên cho vừa phải để tránh tình trạng bị tràn ra ngoài khi mở nắp chảo.
- Sau khi đã sử dụng xong, để chảo nguội rồi đổ nước ấm và khoảng 10 phút, dùng miếng xốp mềm hay khăn để rửa sạch.
- Khi nấu thức ăn đông lạnh, bắt buộc phải rã đông rồi mới nấu để hạn chế nước chứa trong thực phẩm.
- Rửa sạch cá có lớp da mỏng như cá hổ, cá thu đao,... để ráo nước rồi chiên sẽ ngăn được tình trạng da cá bị tróc ra.
- Thời gian chiên nấu hay độ lửa mạnh yếu tùy theo số lượng hay chất liệu của đồ nấu. Khi chiên thịt, cá ban đầu vặn lửa vừa, sau đó vặn lửa nhỏ cho đến khi thực phẩm chín.
- Để thức ăn có độ giòn như mong muốn, có thể mở nắp chảo cho hơi nước thoát bớt ra ngoài.
- Không nên để thức ăn có giấm hay muối còn lại trong chảo trong thời gian dài vì có thể gây ăn mòn lớp phủ chống dính chảo.
- Rửa sạch và bảo quản chảo trong tình trạng khô ráo.
- Chảo áp suất 2 mặt chỉ phù hợp với thức ăn ít nước hay ít dầu.
Lưu Ý
1. Dùng được với bếp ga, bếp dùng nhiệt, không dùng được với bếp từ.
2. Không chiên rán với thwucj phẩm mặn hoặc đồ muối mắm nhiều vào chảo làm mất lớp chống dính bề mặt.
3. Để tránh xước và bong lớp chống dính, tuyệt đối không dùng dụng cụ kim loại khi rán như dao, đĩa, bàn xúc bằng kim loại, tốt nhất với dụng cụ bằng gỗ, tre, nhựa chịu nhiệt.
4. Khi rửa chảo không được dùng bàn chải sắt để cọ làm bong lớp chống dính.
5. Chỉ nấu thức ăn với lửa vừa và nhỏ trong phạm vi bán kính vòng tròn đáy chảo, tránh dùng lửa lớn vì có thể ảnh hưởng tới tuổi thọ sản phẩm.
6. Khi mở nắp chảo, để mặt chảo sao cho rãnh chứa dầu hướng lên trên để nước không chảy ra ngoài.
(Chảo sẽ không được bảo hành nếu khách hàng vi phạm vào điều 2+3+4 trên).