Hỗ trợ trực tuyến
Yahoo:
Skype: thanhhuongbtv
Hotline: 098.383.4476
Email:shopidep@idep.vn

thanhhuongbtv

Món nướng ngon trong ngày lạnh

22 - Feb - 2013  23:29
Trong tiết trời lành lạnh, món nướng luôn là lựa chọn số 1 trong các buổi tiệc sum họp gia đình hoặc tụ tập bạn bè. Shopidep giới thiệu một số món nướng ngon có thể là gợi ý trong thực đơn của bạn

1. Nem lụi nướng than hoa

nem lụi nướng idep

Món giò sống quấn sả người Huế gọi là nem lụi, thường vo tròn sau đó ghim vào trong que tre đem nướng trên than hoa, có khi ấn dẹp quấn vào cây sả để nướng. Ăn kèm với bánh tráng cuốn rau, hay ăn cơm đều ngon.

1. Nguyên liệu:
- 300g thịt giò sống
- Sả, chút muối, bột nêm, đường, tiêu, hành hương
- Tương chấm có thể pha nước mắm chua ngọt hay dùng tương đậu nành.

2. Cách làm:
Giò sống mua về dùng thìa lớn quết nhuyễn một lần nữa, trộn vào chút muối, đường, bột nêm, tiêu và hành hương thái nhỏ.

Sả rửa sạch, cắt khúc ngắn.

Tay thoa dầu ăn, dùng thìa múc từng viên giò sống quấn vào khúc sả, lấy tay quấn đều cho thịt bám vào khúc sả.

Đem nướng trên than hoa
khoảng 10 phút đến 15 phút. Thỉnh thoảng quết lên bề mặt thịt chút mật ong để thịt không bị khô và lật đều hai mặt để thịt chín đều. Thịt vàng đều lấy ra.

Nước chấm ăn kèm: thường món này dùng tương đậu nành pha với gan xay nhuyễn, nấu lên nêm vào tí đường, nước chấm hơi sền sệt, phía bên trên rắc lạc rang. Để đơn giản, bạn có thể pha nước mắm chua ngọt ăn kèm với bánh tráng hay ăn với cơm đều ngon.

 

2. Gà xiên nướng thơm lừng

Gà xiên nướng idep Gà xiên nướng 1 idep

 

Thịt gà xiên nướng ướp với hỗn hợp gia vị gừng, tỏi đánh thức mọi tâm hồn ẩm thực.

1. Nguyên liệu
- 300g thịt gà
- 2 thìa canh gừng băm
- 2 tép tỏi băm
- ½ thìa hành tây băm
- ¼ thìa ớt bột
- 1 ½ thìa muối
- 1 cốc lạc
- 1 thìa đường
- 1 củ hành khô
- Que xiên

2. Cách làm
Cho lạc vào máy xay, xay nhuyễn. Cho thêm ớt bột, hành tây băm, muối, đường, tỏi và gừng vào máy xay.
Xay nhuyễn hỗn hợp vừa bỏ vào máy.
Thái thịt gà thành miếng vừa ăn. Đổ một ít dầu ăn lên thịt gà.
Cho thịt gà vào một bát to và rắc hỗn hợp vừa xay lên.
Trộn đều hỗn hợp với thịt gà và để thịt gà ngấm trong 30 phút.
Xiên các miếng gà qua que xiên.
Nướng các xiên thịt trên bếp than. Cứ 2 phút một lần, quay các xiên thịt để chúng vàng đều.
Thái hành khô thành lát mỏng và thưởng thức các xiên thịt với hành khô.

 

3. Cá thu nướng lá chuối

cá thu nướng lá chuối

Lớp lá chuối gói bên ngoài khi nướng làm tăng mùi thơm, độ ngọt vốn có của cá. Món ăn dễ làm và có phần dân dã

1. Nguyên liệu:
- 300g cá thu
- 4 lá chanh
- 1 thìa cà phê ớt bột
- 1 thìa súp riềng băm
- 1/2 thìa súp nghệ băm
- 1 thìa súp nước mắm
- 2 thìa cà phê hạt nêm
- 2 thìa súp dầu ăn Neptune
- Lá chuối để gói

2. Cách làm:

Bước 1:
Cá rửa sạch, để ráo, cắt khoanh dày khoảng 1,5cm, ướp hạt nêm, nước mắm để khoảng 10 phút cho thấm. Sau đó ướp tiếp với ớt bột, nghệ, riềng và dầu ăn Neptune, để thêm 5 phút nữa.
Lá chuối lau sạch. Lá chanh rửa sạch, thái chỉ.

Bước 2:
Trải lá chuối thành 2 lớp, cho cá vào, rắc lá chanh lên trên, gói lại thật kín, nướng trên bếp than khoảng 10 phút.
Dùng kèm với cơm nóng hoặc bún.

Mách nhỏ:  Ướp dầu vào cá trước khi nướng sẽ làm cá béo hơn và không bị khô. Khi gỡ lớp lá chuối ra, nên nướng lại cá khoảng 2 phút để cá vàng mặt.

3670 lượt xem